ข่าว

นโยบายความเป็นส่วนตัวและนโยบายเกี่ยวกับคุกกี้

นโยบายความเป็นส่วนตัวและนโยบายเกี่ยวกับคุกกี้

นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ระบุรายละเอียดของข้อมูลส่วนบุคคลที่ Chelsea Football Club เก็บรวบรวมจากคุณและวิธีที่เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้น นอกจากนี้เรายังอธิบายถึงสิทธิและวิธีการติดต่อเราหากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
เว็บไซต์หลักของเรา www.chelseafc.com ไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 13 ปี ผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 13 ปีควรเข้าชม bridgekids.chelseafc.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของเราที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า

1. เกี่ยวกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้นำไปใช้กับข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่ Chelsea FC Plc และบริษัทในเครือและบริษัทสาขาของเรา (เรียกรวมกันว่า “Chelsea FC” “เรา” หรือ “พวกเรา”) ได้รวบรวมเกี่ยวกับคุณเมื่อคุณเข้าใช้เว็บไซต์ www.chelseafc.com ของเรา และเว็บไซต์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง (รวมทั้ง The Shed and Bridge Kids) หรือใช้แอปของเรา (“ไซต์ Chelsea FC”) นอกจากนี้ยังมีผลกับข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เราเก็บรวบรวมหากคุณมาเยือนพวกเราที่ Stamford Bridge หรือได้โต้ตอบกับพวกเรา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทต่าง ๆ ที่ประกอบธุรกิจ Chelsea FC ได้ที่หัวข้อที่ 15 ด้านล่าง

นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ไม่มีผลบังคับใช้กับข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมโดยสถาบันการศึกษา Under the Bridge, Millennium & Copthorne Hotels หรือ Chelsea Health Club & Spa ของเรา


2. ข้อมูลอะไรที่เราเก็บรวบรวม
เราเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากคุณเมื่อคุณให้ข้อมูลนั้นกับเราโดยตรงและผ่านการใช้ไซต์ Chelsea FC ข้อมูลนี้อาจรวมถึง:

• ข้อมูลที่คุณให้กับเราเมื่อคุณใช้ไซต์ Chelsea FC (เช่น ชื่อของคุณ รายละเอียดการติดต่อ วันเดือนปีเกิด และ/หรืออายุและข้อมูลใด ๆ ที่คุณเพิ่มลงในโปรไฟล์ของคุณหรือโพสต์บนไซต์ Chelsea FC รายละเอียดเกี่ยวกับการโต้ตอบของคุณกับไซต์ Chelsea FC ฯลฯ)
• ข้อมูลการทำธุรกรรมและการเรียกเก็บเงินหากคุณทำการสั่งซื้อใด ๆ จากเราหรือใช้ไซต์ Chelsea FC (เช่น บันทึกการสั่งซื้อ รายละเอียดบัตรเครดิต/เดบิต และข้อมูลการจัดส่ง)
• บันทึกการโต้ตอบของคุณกับเรา (เช่น ถ้าคุณติดต่อทีมบริการลูกค้าของเราหรือโต้ตอบกับเราทางโซเชียลมีเดีย)
• ข้อมูลที่คุณให้เมื่อคุณเข้าร่วมการแข่งขันหรือกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยพวกเรา หรือที่สถานที่ของเรา หรือที่หนึ่งในร้านอาหารหรือพิพิธภัณฑ์ของเราหรือไปทัวร์สนามกีฬา อาจมีการบันทึกเสียงและ/หรือภาพของคุณขณะที่คุณอยู่ในสถานที่ของเรา
• ข้อมูลที่คุณให้กับเราเมื่อคุณเข้าร่วมการแข่งขันหรือมีส่วนร่วมในการสำรวจ
• ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติโดยใช้คุกกี้และเทคโนโลยีการติดตามอื่น ๆ (เช่น หน้าใดที่คุณเข้าดูและว่าคุณได้คลิกลิงก์ในอีเมลข่าวของเราหรือไม่) เรายังอาจเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่คุณใช้เพื่อเข้าถึงไซต์ Chelsea FC ตัวอย่างเช่น เราอาจใช้ภาษาที่เลือกไว้ในอุปกรณ์ของคุณเพื่อเลือกเวอร์ชันของภาษาของไซต์ Chelsea FC ที่จะให้บริการแก่คุณ และ
• ข้อมูลอื่น ๆ ที่จำเป็นกับเว็บไซต์ Chelsea FC เช่น เราอาจเข้าถึงตำแหน่งของคุณหากคุณให้ความยินยอมแก่เรา

นอกจากนี้ เรายังได้รับข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับคุณจากบุคคลที่สาม เช่น ข้อมูลที่จัดให้โดย:

• บุคคลที่สามที่ขายตั๋วการแข่งขันและกิจกรรมแทนเราเพื่อแจ้งให้เราทราบว่าคุณได้ซื้อตั๋วแล้ว
• หนึ่งในพันธมิตรทางการค้าของเรา ดูหัวข้อที่ 6 (โครงการพันธมิตรของ Chelsea FC) ด้านล่าง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
• แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่คุณได้ลงทะเบียนไว้สำหรับบัญชีกับเราโดยใช้บัญชีโซเชียลมีเดียของคุณ
• รัฐบาล หน่วยงานอื่น ๆ และผู้ให้บริการรักษาความปลอดภัยเพื่อวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยหรือกิจกรรมการสืบสวนอื่น ๆ

เราอาจรวมข้อมูลที่เก็บรวบรวมได้ผ่านทางไซต์ Chelsea FC กับข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมจากคุณแบบออฟไลน์เพื่อทำความเข้าใจลูกค้าและแฟน ๆ ให้ดีขึ้นและเพื่อปรับปรุงการตลาดรวมทั้งเพื่อวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัย


3. เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร
วัตถุประสงค์ที่เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณใช้เว็บไซต์ Chelsea FC การโต้ตอบของคุณกับเรา และการอนุญาตที่คุณได้ให้กับเรา ได้แก่:

• เพื่อตอบสนองการซื้อ การสั่งซื้อ หรือคำร้องขอของคุณ (ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณซื้อตั๋วหรือสินค้าใด ๆ ผ่านทางไซต์ Chelsea FC)
• เพื่อรักษาโปรไฟล์ของคุณไว้ที่ไซต์ Chelsea FC และนำเสนอประสบการณ์เฉพาะบุคคลบนไซต์ Chelsea FC
• เพื่อจัดการการสะสมแต้ม (Loyalty Point) ของตั๋ว คะแนนสะสม (Reward Point) และแผนการสะสมแต้มอื่น ๆ
• เพื่อจัดการและตอบข้อสงสัยหรือข้อร้องเรียนใด ๆ กับทีมบริการลูกค้าของเรา
• เพื่อปรับปรุงและรักษาไซต์ Chelsea FC และสังเกตการณ์การใช้งานของเว็บไซต์
• สำหรับการวิจัยตลาด เช่น เราอาจติดต่อคุณสำหรับความคิดเห็นและข้อติชมของคุณ
• เพื่อส่งข้อความด้านการตลาดและแสดงโฆษณาตามเป้าหมายซึ่งเราได้รับความยินยอมจากคุณหรือได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนั้นแล้ว
• สำหรับวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัย เพื่อตรวจสอบการฉ้อโกงหรือการละเมิด และในกรณีที่จำเป็นเพื่อป้องกันตัวเองและบุคคลที่สาม
• เพื่อตรวจสอบการละเมิดสัญญา นโยบาย หรือข้อกำหนดและเงื่อนไขของเรา
• เพื่อปฏิบัติตามข้อผูกพันของเราตามกฎหมายและกฎข้อบังคับ

เราอาศัยพืิ้นฐานทางกฎหมายต่อไปนี้ภายใต้กฎหมายการคุ้มครองข้อมูลเพื่อประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ:

• เนื่องจากการประมวลผลเป็นสิ่งจำเป็นในการทำสัญญากับคุณหรือทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ก่อนที่จะเข้าทำสัญญากับคุณ (เช่น เมื่อคุณซื้อสินค้ากับเรา เราจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อดำเนินการชำระเงินและปฏิบัติตามคำสั่งซื้อของคุณ)
• เนื่องจากเราได้รับความยินยอมจากคุณ (เช่น เมื่อคุณติดต่อเราโดยใช้แบบสอบถาม เมื่อคุณเพิ่มข้อมูลตัวเลือกลงในโปรไฟล์บัญชีของคุณ หรือหากคุณยินยอมเพื่อรับการทำการตลาดจากเรา) คุณมีสิทธิ์ที่จะถอนการยินยอมของคุณได้ตลอดเวลา
• เนื่องจากมีประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายในการดำเนินธุรกิจของเรา ด้วยวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัย เพื่อคุ้มครองพนักงาน ผู้เล่น สถานที่ และชื่อเสียงของเรา เพื่อป้องกันการฉ้อโกง และเพื่อการดำเนินงานและส่งเสริมสโมสร ตัวอย่างเช่น เราพยายามที่จะมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ และผู้ใช้ไซต์ของ Chelsea FC มากยิ่งขึ้นและเราใช้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณเพื่อปรับมุมมองไซต์ Chelsea FC (และข้อความที่เราส่งถึงคุณ) ที่ปรับให้เหมาะกับตัวคุณเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากขึ้น นอกจากนี้เรายังรวมข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมเกี่ยวกับตัวคุณกับข้อมูลที่รวบรวมไว้เกี่ยวกับแฟน ๆ ของเราเพื่อเพิ่มความเข้าใจของเราเกี่ยวกับแฟน ๆ ของเราและเพื่อส่งเสริมสโมสร

 

4. เราจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อการตลาดและโฆษณาอย่างไร
Chelsea FC อาจใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อส่งข้อความทางการตลาดทางอีเมล โทรศัพท์ SMS หรือจดหมายโดยขึ้นอยู่กับการตั้งค่าด้านการตลาดของคุณ ข้อความเหล่านี้บางส่วนอาจถูกปรับให้เหมาะกับตัวคุณโดยพิจารณาจากโปรไฟล์ออนไลน์ของคุณ การเรียกดูหรือการซื้อที่ผ่านมา และข้อมูลอื่น ๆ ที่เรามีเกี่ยวกับคุณ

หากคุณไม่ต้องการรับการติดต่อด้านการตลาดจากเราอีกต่อไป (หรือต้องการกลับมารับข่าวสารใหม่!) คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลาโดยติดต่อเราผ่านทางวิธีใด ๆ ที่กำหนดไว้ในส่วน ‘ติดต่อเรา’ ที่ตอนท้ายของนโยบายนี้หรือใช้กลไก ‘ยกเลิกการเป็นสมาชิก’ ในข้อความส่งเสริมการขายหรือปรับเปลี่ยนค่ากำหนดการติดต่อในบัญชีของคุณ หากคุณยกเลิกการเป็นสมาชิกด้านการตลาด โปรดทราบว่าเรายังคงอาจติดต่อคุณด้วยข้อความด้านการบริการเป็นครั้งคราว (เช่น การยืนยันตั๋ว และข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิ์ตามกฎหมายของคุณ) เมื่อคุณยกเลิกการเป็นสมาชิกแล้วคุณอาจได้รับข้อความด้านการตลาดต่อไปอีกสักสองสามวันในขณะที่เราดำเนินการตามคำร้องขอเพื่อยกเลิกของคุณ

โซเชียลมีเดีย
คุณยังอาจเห็นโฆษณาสำหรับ Chelsea FC ในเว็บไซต์ของบุคคลที่สามรวมทั้งในโซเชียลมีเดีย โฆษณาเหล่านี้อาจปรับให้เหมาะกับตัวคุณโดยใช้คุกกี้ (ซึ่งติดตามกิจกรรมทางเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้เราสามารถแสดงโฆษณาต่อลูกค้าที่เข้าเยี่ยมชมไซต์ Chelsea FC) เมื่อคุณเห็นโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย อาจเป็นเพราะเราได้มีส่วนร่วมกับโซเชียลมีเดียเพื่อแสดงโฆษณาต่อลูกค้าของเราหรือผู้ใช้ที่ตรงกับโปรไฟล์ข้อมูลทางประชากรของลูกค้าของเรา ในบางกรณี อาจเกี่ยวข้องกับการแบ่งปันที่อยู่อีเมลของคุณกับโซเชียลมีเดีย หากคุณไม่ต้องการเห็นโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับตัวคุณอีกต่อไป คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าคุกกี้และความเป็นส่วนตัวในเบราว์เซอร์และเว็บไซต์ของบุคคลที่สามเหล่านี้ได้

 

5. เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลนี้กับใครบ้าง
เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับบุคคลที่สามในกรณีต่อไปนี้:

• กับบริษัทอื่น ๆ ในกลุ่ม Chelsea FC ตามความจำเป็นในการดำเนินธุรกิจและเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดในก่ารปรับปรุงข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าของเรา ตัวอย่างเช่น เราอาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลจาก Under the Bridge โรงแรมต่าง ๆ ในไซต์ Stamford Bridge ของเราหรือจาก Chelsea Health Club and Spa และรวมข้อมูลดังกล่าวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่เรามีอยู่เกี่ยวกับคุณเพื่อปรับปรุงการตลาดของเราให้เหมาะกับตัวคุณมากยิ่งขึ้น
• กับผู้สนับสนุนและพันธมิตรทางการค้า ของเรา ตามที่อธิบายไว้ใน ‘โปรแกรมพันธมิตรทางการค้า’ ด้านล่าง
• กับซัพพลายเออร์และผู้ให้บริการของเราที่ทำงานให้กับเรา เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงินและบริษัทจัดส่งสินค้า
• กับที่ปรึกษาทางวิชาชีพและทางกฎหมายของเรา
• กับบุคคลที่สามที่มีส่วนร่วมในการป้องกันและการสืบหาการฉ้อโกง
• กับผู้บังคับใช้กฎหมายหรือหน่วยงานของรัฐบาลอื่น ๆ หรือหน่วยงานกำกับดูแล เช่น เพื่อรายงานการฉ้อโกงหรือเพื่อตอบสนองต่อคำร้องขอตามกฎหมาย
• ในกรณีที่เราขายสินทรัพย์ทางธุรกิจใด ๆ ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอาจถูกเปิดเผยต่อผู้ที่จะซื้อ ในกรณีนี้ เราจะพยายามอย่างเหมาะสมเพื่อรับรองว่าผู้ซื้อจะผูกพันตามข้อกำหนดในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้
• หรือหากเราได้รับความยินยอมจากคุณ หรือได้รับอนุญาตตามกฎหมายแล้วให้ทำเช่นนั้น

 

6. โปรแกรมพันธมิตรทางการค้าของ Chelsea FC
เราร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้าที่ได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมพันธมิตรทางการค้าของเรา สามารถดูรายชื่อพันธมิตรทางการค้าในปัจจุบันของเราได้ที่ www.chelseafc.com/partners รายชื่อนี้จะได้รับการปรับให้เป็นปัจจุบันเป็นประจำ โปรแกรมพันธมิตรทางการค้าของเรารวมพันธมิตรจากหลายภาคส่วนและออกแบบมาเพื่อสนับสนุน Chelsea FC และยังช่วยให้ลูกค้า แฟน ๆ และผู้ใช้ไซต์ Chelsea FC ได้รับข้อเสนอจากบริษัทที่เกี่ยวข้องและสินค้าที่หลากหลายของเรา

หากคุณได้ให้ความยินยอม เราอาจติดต่อคุณ (ซึ่งได้แก่ทางไปรษณีย์ โทรศัพท์ SMS หรืออีเมล) เพื่อแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับข้อเสนอที่มีให้แก่คุณและเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ จากเราและในนามของพันธมิตรทางการค้าของเรา

เราแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้ของไซต์ Chelsea FC กับ Sky เพื่อที่ Sky จะนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้บริการข้อความทางการตลาดที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าเท่านั้น

 

7. ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกจัดเก็บไว้ที่ไหนและเก็บไว้นานเพียงใด
เซิร์ฟเวอร์ของเราตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร อย่างไรก็ตาม Chelsea FC ใช้ผู้ให้บริการจากทั่วโลก ดังนั้นข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอาจได้รับการดำเนินการในประเทศอื่น ๆ นอกยุโรปซึ่งรวมถึงประเทศที่กฎหมายท้องถิ่นไม่ได้ให้การคุ้มครองข้อมูลในระดับเดียวกันกับประเทศต่าง ๆ ในยุโรป หากเราถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลนอกเขตเศรษฐกิจยุโรปเราจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่ใช้บังคับเพื่อรับรองว่าสิทธิความเป็นส่วนตัวของคุณได้รับการคุ้มครองอย่างเพียงพอโดยการป้องกันที่เหมาะสม ซึ่งการป้องกันเหล่านี้อาจรวมถึงข้อสัญญามาตรฐานของสหภาพยุโรปหรือการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวในการโอนข้อมูลระหว่างสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา (EU-US Privacy Shield) โปรดติดต่อเราหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลเหล่านี้
เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตราบเท่าที่เราต้องการเพื่อวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ข้างต้น ดังนั้นระยะเวลานี้จะแตกต่างกันออกไปโดยขึ้นอยู่กับการโต้ตอบของคุณกับเราและลักษณะของข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณซื้อตั๋วหรือสินค้าจากเรา เราจะเก็บบันทึกการซื้อของคุณเป็นระยะเวลาที่จำเป็นสำหรับการออกใบแจ้งหนี้ ภาษีและการรับประกัน นอกจากนี้ เราอาจเก็บบันทึกการติดต่อกับคุณ (เช่น ถ้าคุณได้ร้องเรียน) ตราบเท่าที่จำเป็นเพื่อป้องกันเราจากการเรียกร้องทางกฎหมาย เมื่อเราไม่จำเป็นต้องเก็บข้อมูลของคุณอีกต่อไปแล้ว เราจะลบหรือยกเลิกการระบุตัวตนของข้อมูลที่เกี่ยวข้อง โปรดทราบว่าในกรณีที่คุณยกเลิกการเป็นสมาชิกในการติดต่อด้านการตลาดของเรา เราจะเก็บบันทึกที่อยู่อีเมลและ/หรือหมายเลขโทรศัพท์ของคุณไว้ (ตามความเหมาะสม) เพื่อรับรองว่าเราจะไม่ส่งอีเมลทางการตลาดให้คุณในอนาคต

 

8. เยาวชน
เว็บไซต์หลักของเราซึ่งคือ www.chelseafc.com ไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 13 ปี ผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 13 ปีควรเข้าชม bridgekids.chelseafc.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของเราที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า เราขอแนะนำให้พ่อแม่ดูแลบุตรหลานของตนในขณะที่ออนไลน์ มีเครื่องมือการควบคุมต่าง ๆ สำหรับบริการออนไลน์ที่เราแนะนำให้ผู้ปกครองใช้ในการสร้างสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่เหมาะกับเด็ก ๆ สำหรับบุตรหลานของตน

เราทุ่มเทให้กับการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของเด็ก ๆ และเราจะไม่ทำการตลาดกับเด็กที่อายุต่ำกว่า 13 ปี เราพยายามที่จะจำกัดจำนวนข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมจากผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี

• ผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 13 ปีต้องขออนุญาตจากพ่อแม่หรือผู้ปกครองก่อนที่จะ:
• สร้างบัญชีผู้ใช้บน bridgekids.chelseafc.com
• ส่งอีเมลถึงเราหรือขอให้เราส่งอีเมลถึงคุณ/ผู้ใช้อื่นที่อายุต่ำกว่า 13 ปี
• ส่งข้อมูลใด ๆ ให้กับเรา
• สมัครเข้าร่วมทีม Junior True Blues ของ Chelsea
• เข้าร่วมการแข่งขันหรือเกมที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับคุณ/ผู้ใช้อื่นที่อายุต่ำกว่า 13 ปี หรือมีการเสนอของรางวัล
• โพสต์ข้อมูลใด ๆ บนกระดานข่าวหรือเข้าห้องแชทใด ๆ หรือ
• เสนอให้ตกลงที่จะซื้อสิ่งของออนไลน์

สามารถดูนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราสำหรับผู้ใช้ที่อายุน้อยได้ที่ www.chelseafc.com นโยบายนั้นช่วยเสริมนโยบายความเป็นส่วนตัวหลักของเราและเราขอแนะนำให้พ่อแม่และผู้ปกครองของผู้ใช้ที่อายุน้อยทำความคุ้นเคยกับประกาศทั้งสอง

 

9. เราจะคุ้มครองข้อมูลได้อย่างไร
เราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างเคร่งครัด เราได้จัดเตรียมมาตรการด้านความปลอดภัยทางเทคนิคและระดับองค์กรเพื่อป้องกันการสูญหายหรือการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะถูกจัดเก็บไว้บนเครือข่ายที่มีการรักษาความปลอดภัยและเข้าถึงได้เฉพาะเมื่อจำเป็นเท่านั้น บุคคลจำนวนจำกัดมีสิทธิ์พิเศษในการเข้าถึงระบบดังกล่าวและต้องเก็บรักษาข้อมูลนั้นไว้เป็นความลับ เมื่อคุณสั่งซื้อหรือเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เราขอเสนอการใช้เซิร์ฟเวอร์ที่ปลอดภัย ข้อมูลบัตรเครดิต/เดบิตที่คุณจ่ายทั้งหมดจะถูกส่งผ่านเทคโนโลยี Secure Socket Layer (SSL) จากนั้นจะถูกเข้ารหัสข้อมูลลงในฐานข้อมูลของเราเพื่อเข้าถึงได้ตามที่ระบุไว้ข้างต้นเท่านั้น

แม้ว่าเราจะใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรับรองถึงความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โปรดทราบว่าเราไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของข้อมูลที่ส่งผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้

 

10. การตรวจสังเกตการณ์การติดต่อทางโทรศัพท์
หากคุณติดต่อเราทางโทรศัพท์ เราอาจตรวจสังเกตการณ์หรือบันทึกการโทรนั้นเพื่อวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยและเพื่อปรับปรุงคุณภาพของบริการที่เราได้ให้ไว้แก่คุณ

 

11. ลิงก์ของบุคคลที่สาม
ไซต์ Chelsea FC อาจมีลิงก์ไปยังเว็บไซต์ที่ดำเนินการโดยบุคคลที่สาม ไซต์ที่เชื่อมโยงเหล่านี้มีนโยบายความเป็นส่วนตัวแยกต่างหากและเป็นอิสระจากกัน ดังนั้นเราจึงไม่มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อเนื้อหาหรือกิจกรรมของเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม เราพยายามคุ้มครองความสมบูรณ์ของเว็บไซต์ของเราและยินดีรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงเหล่านี้ (รวมถึงหากลิงก์ดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้) ทางอีเมลหรือทางไปรษณีย์ผ่านทางรายละเอียดการติดต่อด้านล่างนี้

 

12. สิทธิของคุณเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
คุณมีสิทธิบางประการในส่วนที่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณซึ่งรวมทั้งสิทธิ์ในการเข้าถึง แก้ไข จำกัด และร้องขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณออก และขอรับสำเนาของข้อมูลนั้นในรูปแบบที่เครื่องคอมพิวเตอร์สามารถอ่านได้

คุณยังมีสิทธิ์คัดค้านหากข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์บางประการซึ่งรวมถึงการส่งสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการตลาดให้กับคุณ ดูหัวข้อที่ 4 (‘เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อการตลาดและโฆษณาอย่างไร) สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลือกออกจากการทำการตลาด

เราจะปฏิบัติตามคำร้องขอใด ๆ ในการใช้สิทธิ์ของคุณตามกฎหมายที่บังคับใช้ อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่ามีข้อจำกัดสิทธิเหล่านี้และอาจมีสถานการณ์ที่เราไม่สามารถปฏิบัติตามคำร้องขอของคุณได้ หากต้องการดำเนินการคำร้องขอใด ๆ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหรือหากคุณมีข้อสงสัยหรือข้อกังวลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณควรติดต่อเราโดยใช้รายละเอียดด้านล่าง คุณยังมีสิทธิ์ที่จะติดต่อสำนักงานคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารแห่งสหราชอาณาจักร (UK Information Commissioner) ได้หากคุณมีข้อกังวลใด ๆ

 

13. ติดต่อเรา
หากคุณมีข้อสงสัยประการใดเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราหรือต้องการใช้สิทธิใด ๆ ที่กล่าวถึงข้างต้น โปรดติดต่อเราทางอีเมลที่ dataprotection@chelseafc.com หรือทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ด้านล่างนี้


Chelsea Football Club
Stamford Bridge
Fulham Road
London
SW6 1HS

 

14. การเปลี่ยนแปลงนโยบายของเรา
เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายและเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปของเรา นโยบายและขั้นตอนต่าง ๆ ของเราจะได้รับการทบทวนอยู่เสมอ เราอาจแก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้เป็นครั้งคราว เราจะโพสต์นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับแก้ไขในไซต์ Chelsea FC ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณกลับมาดูเป็นประจำ

นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้มีการปรับปรุงครั้งล่าสุดในเดือนพฤษภาคม 2561

 

15. บริษัทในเครือของ Chelsea FC
นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้อธิบายถึงการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลโดยบริษัทต่าง ๆ ในกลุ่ม Chelsea FC ต่อไปนี้: Chelsea FC plc (หมายเลขบริษัท 02536231) Chelsea Football Club Limited (หมายเลขบริษัท 01965149) Chelsea FC Merchandising Limited (หมายเลขบริษัท 02779831) Chelsea Ladies Football Club Ltd (หมายเลขบริษัท 07377729) และ Chelsea FC Foundation (หมายเลของค์กรการกุศลที่จดทะเบียน 1129723, หมายเลขบริษัท 06858117) สำนักงานที่จดทะเบียนขององค์กรแต่ละแห่งเหล่านี้คือ Stamford Bridge, Fulham Road, London SW6 1HS

นโยบายเกี่ยวกับคุกกี้


1. คุกกี้คืออะไร
เช่นเดียวกับเว็บไซต์อื่น ๆ ข้อมูลและสถิติบนไซต์ Chelsea FC อาจถูกเก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติผ่านคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน คุกกี้คือไฟล์ข้อความขนาดเล็กที่เว็บไซต์สามารถใช้เพื่อจดจำผู้ใช้กลับมาซ้ำได้ คุกกี้ (และเทคโนโลยีที่คล้ายกัน) ช่วยให้เราเข้าใจผู้เข้าชมของเราที่ใช้ไซต์ Chelsea FC ในแต่ละครั้ง และจดจำคุณได้หากคุณกลับมาที่ไซต์ Chelsea FC อีกครั้ง เราใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ Chelsea FC ปรับเนื้อหาและกำหนดเป้าหมายโฆษณาให้เหมาะสม

เบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ยอมรับคุกกี้โดยอัตโนมัติ แต่ถ้าหากคุณไม่ต้องการให้ข้อมูลเก็บโดยการใช้คุกกี้ มีขั้นตอนง่าย ๆ ในเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ที่ยอมให้คุณปฏิเสธหรือยอมรับคุณลักษณะคุกกี้ อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าหากคุณปิดคุกกี้ คุณลักษณะบางอย่างในเว็บไซต์ Chelsea FC อาจไม่สามารถใช้ได้

 

2. เราใช้คุกกี้ชนิดใด
ในไซต์ Chelsea FC เราใช้คุกกี้ประเภทต่อไปนี้:

• คุกกี้ที่จำเป็นอย่างยิ่ง (Strictly Necessary Cookies): คุกกี้เหล่านี้มีความจำเป็นเพื่อช่วยให้คุณสามารถสำรวจเว็บไซต์ได้อย่างปลอดภัยและเพื่อให้บริการที่คุณร้องขอโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่น ช่วยให้แน่ใจว่าการชำระเงินจะได้รับการประมวลผลอย่างปลอดภัย
• คุกกี้ฟังก์ชัน (Functionality Cookies): คุกกี้เหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ด้วยการเก็บการกำหนดค่าของคุณไว้ ตัวอย่างเช่น คุกกี้เหล่านี้สามารถจำชื่อและที่ตั้งของคุณได้หากคุณได้ให้ข้อมูลนั้นไว้
• คุกกี้ประสิทธิภาพ (Performance Cookies): คุกกี้เหล่านี้ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่น ช่วยให้หน้าเว็บโหลดได้เร็วขึ้น
• คุกกี้พฤติกรรมออนไลน์ (Online Behavioural Cookies): คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราสามารถรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมออนไลน์ของคุณได้ เช่น ประวัติการเข้าชมของคุณ ตัวอย่างเช่น ช่วยให้เราปรับแต่งโฆษณาที่เราแสดงตามความสนใจของคุณ

 

3. คุกกี้อะไรที่เราใช้ในไซต์ Chelsea FC?
www.chelseafc.com ใช้คุกกี้จากผู้ให้บริการต่อไปนี้:

Cloudinary - คุกกี้ที่ใช้สำหรับการรับรองความน่าเชื่อถือ (แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม) 

Gigya - คุกกี้ที่ใช้ภายในโดยบริการของ Gigya เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง (แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม) 

Opta - คุกกี้ที่ใช้ในเครื่องมือวิดเจ็ตของ Opta ในเว็บไซต์ของเราเพื่อวัตถุประสงค์สองประการ: (ก) เพื่อบันทึกข้อมูล UI เช่น แท็บใดที่ผู้ใช้คลิกเข้าไปในการนำทางเพื่อให้รีเฟรชหน้าเว็บที่ลูกค้าใช้อยู่ ตำแหน่งของเครื่องมือวิดเจ็ตที่ยังคงอยู่ (ข) เครื่องมือวิดเจ็ตยังใช้ Google Analytics เพื่อบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับการโหลดเครื่องมือวิดเจ็ต การรีเฟรช เป็นต้น (แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

Swiftype - เพอร์ซิสเตนท์คุกกี้ (Persistent Cookie) รักษาการระบุเบราว์เซอร์ เซสชันคุกกี้ (Session Cookie) มีลักษณะชั่วคราวและหายไปเมื่อปิดเบราว์เซอร์ (แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

Adobe Target - ใช้คุกกี้เพื่อให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์สามารถทดสอบว่าเนื้อหาออนไลน์และข้อเสนอใดมีความเกี่ยวข้องกับผู้เข้าชมมากกว่า  (แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

Google Analytics - เครื่องมือวิเคราะห์มาตรฐานในอุตสาหกรรมที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราการเข้าชมเว็บไซต์  (แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม) 

Adobe CQ - ค่ากำหนดของคุณจากบัญชี MyCFC

The Shed - รายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณไม่ว่าคุณจะเข้าสู่ระบบหรือออกจากระบบ นอกจากนี้ยังมีการตั้งค่าการปรับแต่งที่คุณอาจใช้ (พื้นหลัง เป็นต้น)

Google Remarketing - ใช้คุกกี้เพื่อการทำการตลาดโฆษณาที่เกี่ยวข้องเพื่อย้ำความสนใจผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ  (แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

New Relic - คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราทราบว่าเว็บไซต์และบริการของเรามีประสิทธิภาพดีเพียงใด เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อทำความเข้าใจ ปรับปรุง และวิจัยบริการที่มีของเราผ่านเว็บไซต์ของเรา (แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

ข่าวอื่นๆ