ข้อมูลก่อนแข่ง

ข้อมูลก่อนแข่ง : เชลซี พบ ดินาโม เคียฟ – สถิติ

ดินาโม เคียฟ เป็นทีมเยือนที่จะมาแข่งในสแตมฟอร์ด บริดจ์ในรายการยุโรปเป็นทีมต่อไป พอล ดัทตั้น นักสถิติสโมสรได้เริ่มต้นสรุปข้อมูลสถิติที่น่าสนใจก่อนเกมยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม...

สถิติของเชลซี

เชลซีชนะเกมยูโรป้า ลีก7 นัดล่าสุดในสแตมฟอร์ด บริดจ์ด้วยสกอร์รวม 20-4

เชลซีชนะเกมเหย้าในยุโรป 82 นัด (69.5%) และแพ้แค่ 8 นัดจากทั้งหมด 118 นัดที่แข่งในสแตมฟอร์ด บริดจ์

เชลซียิงได้ทุกเกมจาก 35 นัดเหย้าในยุโรป ทำประตูรวม 91 ประตู (2.6 ประตูต่อนัด) ครั้งล่าสุดที่เราทำประตูไม่ได้คือเกมพบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบก่อนรองชนะเลิศ เดือนเมษายน 2011

เราไม่แพ้ใคร 11 นัดติดต่อกันในยูโรป้า ลีก เสมอ 2-2 ในเกมพบวิดี ทำให้ชัยชนะติดต่อกัน 8 นัดเป็นอันต้องจบลง การแพ้ครั้งล่าสุดของเราในรายการนี้คือเกมที่แพ้รูบิน คาซาน 2-3 เมื่อปี 2013 เป็นเกมรอบก่อนรองชนะเลิศนัดที่สอง หลังชนะ 3-1 ที่เดอะบริดจ์

รูเบ็น ลอฟตัส-ชีคเป็นหนึ่งในสองนักเตะที่ทำแฮตทริกได้ในยูโรป้า ลีกฤดูกาลนี้ อีกคนคือทาคุมิ มินามิโนะของซาลสเบิร์ก

TOP CLASS: Loftus-Cheek's Europa Hat-trick

ผลงาน 10 ปีล่าสุดในรายการยุโรปของเชลซี

2008/09 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนเลิศ
2009/10 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม
2010/11 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ
2011/12 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก แชมป์เปี้ยนส์
2012/13 ยูโรป้า ลีก แชมป์เปี้ยนส์ (หลังตกรอบแบ่งกลุ่มแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2013/14 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ
2014/15 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม
2015/16 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม
2016/17 ไม่ได้เข้าแข่งขัน
2017/18 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม

ผู้ทำประตูในยูโรป้า ลีก

ชิรูด์ 6, ลอฟตัส-ชีค 3, บาร์คลี่ย์ 2, วิลเลี่ยน 2, ฮัดสัน-โอดอย 2, โมราต้า 2

เกมยุโรปนับตั้งแต่
ชนะเกมเหย้า 0
เสมอเกมเหย้า 4
แพ้เกมเหย้า 8

สถิติน่าสนใจ

หากถูกเลือก โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์จะลงเล่นให้สโมสรครบ 50 นัดในทุกรายการ

The Secret Of Giroud's First Day...

สถิติของดินาโม เคียฟ

ก่อตั้งเมื่อปี 1927

ถ้วยรางวัลที่เคยได้รับ
2 ยูโรเปี้ยน คัพ วินเนอร์ส คัพ, ล่าสุดเมื่อปี 1986
1 ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ปี 1975
13 โซเวียต ท็อป ลีก ล่าสุดเมื่อปี 1990
15 พรีเมียร์ลีก ยูเครน ล่าสุดเมื่อปี 2016
9 โซเวียต คัพ ล่าสุดเมื่อปี 1990
11 ยูเครน คัพ ล่าสุดเมื่อปี 2015
3 โซเวียต ซูเปอร์ คัพ ล่าสุดเมื่อปี 1987
7 ยูเครน ซูเปอร์ คัพ ล่าสุดเมื่อปี 2018
4 CIS คัพ ล่าสุดเมื่อปี 2002

ดินาโม เคียฟคว้าชัยชนะในเกมลีกทั้งสองนัดนับตั้งแต่ที่กลับมาจากช่วงเบรกฤดูหนาว เมื่อวันเสาร์พวกเขาชนะเกมเยือนเดสน่า 2-1

พวกเขาไม่พลาดการเข้าแข่งในรายการของยุโรปเลยตั้งแต่ปี 1990

ดินาโมแพ้แค่หนึ่งเกมจากแปดเกมในยูโรป้าลีกฤดูกาลนี้ เก็บคลีนชีทได้สองนัด

ดินาโม เคียฟ เสมอกับโอลิมเปียกอส 2-2 ในเกมเยือนยูโรป้า นัดล่าสุด

ดินาโม เคียฟไม่ชนะใครเลยในเกมเยือนรอบน็อคเอาท์ในยูโรป้า ลีก นับตั้งแต่ที่ชนะเบซิคตัสเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2011

พวกเขาแพ้สองครั้งในเกมเยือน 12 นัดล่าสุดในรายการยุโรป (ชนะ 4 เสมอ 6)

ดินาโมไม่เคยชนะเกมยุโรปในสนามของอังกฤษเลย พวกเขาเสมอ 3 และแพ้ 11 จากเกม 14 นัดที่มาเยือน



ผลงาน 10 ปีล่าสุดในยุโรป
2008/09ยูฟ่า คัพ รอบรองชนะเลิศ (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2009/10แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2010/11ยูโรป้า ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2011/12ยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2012/13ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีม (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2013/14ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีม
2014/15ยูโรป้า ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ
2015/16แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม
2016/17แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2017/18ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)



สถิติเกมเยือนทีมในอังกฤษ
1981/82แอสตัน วิลล่าแพ้ 0-2ยูโรเปี้ยน คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง (สกอร์รวม 0-2)
1997/98นิวคาสเซิลแพ้แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
1998/99อาร์เซนอลเสมอ 1-1แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2000/01แมนฯ ยูไนเต็ดแพ้ 0-1แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2001/02ลิเวอร์พูลแพ้ 0-1แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2002/03นิวคาสเซิลแพ้ 1-2แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2003/04อาร์เซนอลแพ้ 0-1แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2007/08แมนฯ ยูไนเต็ดแพ้ 0-4แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2008/09อาร์เซนอลแพ้0-1แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2010/11แมนฯ ซิตี้แพ้ 0-1ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม นัดที่สอง (สกอร์รวม 2-1)
2011/12สโต๊คเสมอ 1-1ยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2014/15เอฟเวอร์ตันแพ้1-2ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม นัดแรก (สกอร์รวม 6-4)
2015/16เชลซีแพ้1-2แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2015/16แมนฯ ซิตี้เสมอ 0-0แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม นัดที่สอง (สกอร์รวม 1-3)
อังเกร เชฟเชนโก้ ขณะลงเล่นให้ดินาโม เคียฟ ในเกมเสมอกับอาร์เซนอล 1-1 ที่เวมบลีย์ เมื่อเดือนตุลาคม 1998
แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือก
07 ส.ค.สลาเวีย ปราก (เยือน) รอบคัดเลือก นัดที่สามเสมอ 1-1
14 ส.ค.สลาเวีย ปราก (เหย้า) รอบคัดเลือก นัดที่สามชนะ 2-0
22 ส.ค.อาแจ๊กซ์ (เยือน) เพลย์ออฟแพ้ 1-3
28 ส.ค.อาแจ๊กซ์ (เหย้า) เพลย์ออฟเสมอ 0-0
ผลการแข่งในยูโรป้า ลีก
20 ก.ย.แอสตาน่า (เหย้า)เสมอ 2-2
4 ต.ค.จาโบลเนค (เยือน)เสมอ 2-2
25 ต.ค.แรนส์ (เยือน)ชนะ 2-1
8 พ.ย.แรนส์ (เหย้า)ชนะ 3-1
29 พ.ย.แอสตาน่า (เยือน)ชนะ 1-0
13 ธ.ค.จาโบลเนค (เหย้า)แพ้ 0-1
14 ก.พ.โอลิมเปียกอส (เยือน) รอบ 32 ทีมเสมอ 2-2
21 ก.พ.โอลิมเปียกอส (เหย้า) รอบ 32 ทีมชนะ 1-0

ผู้ทำประตูในยูโรป้า ลีก

เวอร์บิค 3, บูยาลสกี้ 2, ฮาลมาช 2, ซีกางคอฟ 2, เคดซิโอร่า 1, ชาปาเรนโก้ 1, โซล 1, ไมโคเลนโก้ 1

ผู้จัดการทีม : โอเล็กซานเดอร์ คาตเชวิช
ระยะเวลาที่คุมทีม : 644 วัน
แข่ง 82
ชนะ 50
เสมอ 19
แพ้ 13

โอเล็กซานเดอร์ คาตเชวิช ไม่เคยคุมทีมมาเจอเชลซีเลย

เกมยุโรปนับตั้งแต่
ชนะเกมเยือน 1
เสมอเกมเยือน 0
แพ้เกมเยือน 4

นักเตะที่ติดโทษแบน

เบนจามิน เวอร์บิค ติดโทษแบน

รอสส์ บาร์คลี่ย์ และไวทาลี่ บูยาลสกี้, เดนีส การ์มาช และโทมัส เคดซิโอร่าจะพลาดเกมที่สองหากโดนใบเหลืองในคืนวันพฤหัสบดี

ข่าวอื่นๆ