ข้อมูลก่อนแข่ง

ข้อมูลก่อนแข่ง : ดินาโม เคียฟ พบ เชลซี – สถิติ

เชลซีจะเดินทางไปยูเครนในวันนี้เพื่อเตรียมแข่งเกมยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง พอล ดัทตั้น นักสถิติสโมสรได้สรุปข้อมูลสถิติและตัวเลขที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกัน...

สถิติของเชลซี

เชลซีชนะ 11 นัดจาก 15 นัดที่ผ่านมาในเกมของยูฟ่า หลังชนะเกมแรกในบ้านของเราเองมา ครั้งล่าสุดคือเกมยุโรป้า ลีก ฤดูกาล 2012/13 ที่พบกับรูบิน คาซาน เราเป็นฝ่ายเอาชนะได้ทั้งสามครั้งที่สกอร์เป็น 3-0 ทีมล่าสุดที่เอาชนะเชลซีหลังจากที่ชนะเกมแรกที่สแตมฟอร์ด บริดจ์มาคือลิเวอร์พูล จากจุดโทษเมื่อฤดูกาล 2006/07 ในแชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ (เกมเหย้าชนะ 1-0 เกมเยือนแพ้ 0-1)

เชลซีไม่แพ้ใครในเกมยูโรป้า ลีก 12 นัดแล้วในยูโรป้า ลีก เกมเสมอกับวิดี 2-2 ทำให้ชัยชนะติดต่อกัน 8 นัดจบลง การแพ้ครั้งล่าสุดของเราในรายการนี้คือเกมที่แพ้รูบิน คาซาน 2-3 เมื่อปี 2013 เป็นเกมรอบก่อนรองชนะเลิศนัดที่สอง หลังชนะ 3-1 ที่เดอะบริดจ์

เชลซีทำประตูจากฟรีคิกได้มากกว่าทีมอื่นๆ ในยูโรป้า ลีกในฤดูกาลนี้ (4 ประตู)

เวิลด์คลาสวันพุธ : ฟรีคิกของวิลเลี่ยน🚀

รูเบ็น ลอฟตัส-ชีคเป็นหนึ่งในสองนักเตะที่ทำแฮตทริกได้ในยูโรป้า ลีกฤดูกาลนี้ อีกคนคือทาคุมิ มินามิโนะของซาลสเบิร์ก

ผลงาน 10 ปีล่าสุดในรายการยุโรปของเชลซี

2008/09 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนเลิศ
2009/10 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม
2010/11 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ
2011/12 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก แชมป์เปี้ยนส์
2012/13 ยูโรป้า ลีก แชมป์เปี้ยนส์ (หลังตกรอบแบ่งกลุ่มแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2013/14 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ
2014/15 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม
2015/16 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม
2016/17 ไม่ได้เข้าแข่งขัน
2017/18 แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม

ผลการแข่งขันในยูโรป้า ลีก
20 ก.ย.พีเอโอเค (เยือน)ชนะ 1-0
4 ต.ค.วิดี (เหย้า)ชนะ 1-0
25 ต.ค.บาเต้ โบริซอฟ (เหย้า)ชนะ 3-1
8 พ.ย.บาเต้ โบริซอฟ (เยือน)ชนะ 1-0
29 พ.ย.พีเอโอเค (เหย้า)ชนะ 4-0
13 ธ.ค.วิดี (เยือน)เสมอ 2-2
14 ก.พ.มัลโม่ (เยือน) รอบ 32 ทีมชนะ 2-1
21 ก.พ.มัลโม่ (เหย้า) รอบ 32 ทีมชนะ 3-0
7 มี.ค.ดินาโม เคียฟ (เหย้า) รอบ 16 ทีมชนะ 3-0

ผู้ทำประตูในยูโรป้า ลีก

ชิรูด์ 6, ฮัดสัน-โอดอย 3, ลอฟตัส-ชีค 3, วิลเลี่ยน 3, บาร์คลี่ย์ 2, โมราต้า 2, เปโดร 1

เกมยุโรปนับตั้งแต่
ชนะเกมเยือน 0
เสมอเกมเยือน 1
แพ้เกมเยือน 4

สถิติน่าสนใจ

หากถูกเลือก โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์จะลงเล่นในเกมยุโรปครบ 50 นัด

ในเกมพบดินาโม เคียฟ นัดแรก วิลเลี่ยนลงเล่นในเกมยุโรปครบ 100 นัด

สถิติของดินาโม เคียฟ

ก่อตั้งเมื่อปี 1927

ถ้วยรางวัลที่เคยได้รับ
2 ยูโรเปี้ยน คัพ วินเนอร์ส คัพ, ล่าสุดเมื่อปี 1986
1 ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ปี 1975
13 โซเวียต ท็อป ลีก ล่าสุดเมื่อปี 1990
15 พรีเมียร์ลีก ยูเครน ล่าสุดเมื่อปี 2016
9 โซเวียต คัพ ล่าสุดเมื่อปี 1990
11 ยูเครน คัพ ล่าสุดเมื่อปี 2015
3 โซเวียต ซูเปอร์ คัพ ล่าสุดเมื่อปี 1987
7 ยูเครน ซูเปอร์ คัพ ล่าสุดเมื่อปี 2018
4 CIS คัพ ล่าสุดเมื่อปี 2002

มีครั้งเดียวก่อนหน้านี้ที่ดินาโม เคียฟแพ้เกมแรก 3-0 คือนัดพบเซลติกในฤดูกาล 1965/66 เป็นรายการคัพ วินเนอร์ส คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ และเสมอในเกมเหย้า 1-1

ดินาโมไม่พลาดการแข่งในรายการยุโรปเลยนับตั้งแต่ปี 1990

ดินาโม เคียฟคว้าชัยทั้งสามเกมลีกนับตั้งแต่ที่กลับจากช่วงเบรกฤดูหนาว เมื่อวันอาทิตย์พวกเขาชนะเกมเหย้าที่พบอาร์เซนอล เคียฟ 4-0

เคียฟแพ้แค่ 3 นัดจากเกมเหย้า 14 นัดที่พบกับทีมจากอังกฤษ ชนะ 5 นัด

อังเดร เชฟเชงโก้ ขณะลงแข่งกับอาร์เซนอล เป็นหนึ่งในเกมที่ดินาโม เคียฟชนะทีมจากอังกฤษ



ผลงาน 10 ปีล่าสุดในยุโรป
2008/09ยูฟ่า คัพ รอบรองชนะเลิศ (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2009/10แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2010/11ยูโรป้า ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2011/12ยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2012/13ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีม (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2013/14ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีม
2014/15ยูโรป้า ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ
2015/16แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม
2016/17แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2017/18ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม (ตกรอบจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)



สถิติของดินาโมในเกมเหย้าที่พบกับทีมจากอังกฤษ
1981/82แอสตัน วิลล่าเสมอ 0-0ยูโรเปี้ยน คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก (สกอร์รวม 0-2)
1997/98นิวคาสเซิลเสมอ 2-2แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม
1998/99อาร์เซนอลชนะ 3-1แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม
2000/01แมนฯ ยูไนเต็ดเสมอ 0-0แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก
2001/02ลิเวอร์พูลแพ้ 1-2แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก
2002/03นิวคาสเซิลชนะ 2-0แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก
2003/04อาร์เซนอลชนะ 2-1แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก
2007/08แมนฯ ยูไนเต็ดแพ้ 2-4แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม
2008/09อาร์เซนอลเสมอ 1-1แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม
2010/11แมนฯ ซิตี้ชนะ 2-0ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม นัดแรก (สกอร์รวม 2-1)
2011/12สโต๊คเสมอ 1-1ยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2014/15เอฟเวอร์ตันชนะ 5-2ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม นัดที่สอง (สกอร์รวม 6-4)
2015/16เชลซีเสมอ 0-0แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม
2015/16แมนฯ ซิตี้แพ้ 1-3แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม นัดแรก (สกอร์รวม1-3)
ผลการแข่งในยูโรป้า ลีก
20 ก.ย.แอสตาน่า (เหย้า)เสมอ 2-2
4 ต.ค.จาโบลเนค (เยือน)เสมอ 2-2
25 ต.ค.แรนส์ (เยือน)ชนะ 2-1
8 พ.ย.แรนส์ (เหย้า)ชนะ 3-1
29 พ.ย.แอสตาน่า (เยือน)ชนะ 1-0
13 ธ.ค.จาโบลเนค (เหย้า)แพ้ 0-1
14 ก.พ.โอลิมเปียกอส (เยือน) รอบ 32 ทีมเสมอ 2-2
21 ก.พ.โอลิมเปียกอส (เหย้า) รอบ 32 ทีมชนะ 1-0
7 มี.ค.เชลซี (เยือน) รอบ 16 ทีมแพ้ 0-3

ผู้ทำประตูในยูโรป้า ลีก

เวอร์บิค 3, บูยาลสกี้ 2, ฮาลมาช 2, ซีกางคอฟ 2, เคดซิโอร่า 1, ชาปาเรนโก้ 1, โซล 1, ไมโคเลนโก้ 1

ผู้จัดการทีม : โอเล็กซานเดอร์ คาตเชวิช
ระยะเวลาที่คุมทีม : 651 วัน
แข่ง 84
ชนะ 51
เสมอ 19
แพ้ 14

โอเล็กซานเดอร์ คาตเชวิช

เกมยุโรปนับตั้งแต่
ชนะเกมเหย้า 0
เสมอเกมเหย้า 3
แพ้เกมเหย้า 1

 

 

นักเตะที่ติดโทษแบน
ไวทัลลี่ บูยาลสกี้ของดินาโม ติดโทษแบน

หากเชลซีเข้ารอบ รอสส์ บาร์คลี่ย์จะติดโทษแบนในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก หากเขาโดนใบเหลืองอีกใบในคืนวันพฤหัสบดีนี้

ข่าวอื่นๆ