ข้อมูลก่อนแข่ง : สลาเวีย ปราก พบ เชลซี – สถิติ

สิงห์บูลส์จะเดินทางไปสาธารณรัฐเช็กในวันนี้ พอล ดัทตั้น นักสถิติสโมสรเริ่มต้นสรุปข้อมูลที่น่าสนใจก่อนเกมยูโรป้า ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศนัดแรก...

สถิติของเชลซี

เชลซีไม่แพ้ใครในยูโรป้า ลีก 13 นัดติดต่อกัน เกมที่เสมอวิดี 2-2 เป็นเกมที่จบสถิติชนะติดต่อกัน 8 นัด ครั้งล่าสุดที่เราแพ้ในรายการนี้คือเกมแพ้รูบิน คาซาน 2-3 เมื่อปี 2013 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง หลังเราชนะที่เดอะบริดจ์ 3-1

ในรอบล่าสุดที่เราชนะดินาโม เคียฟ 5-0 เราทำสถิติชนะเกมเยือนครั้งใหญ่ที่สุดในเกมยูฟ่า คัพ/ยูโรป้า ลีก และเป็นสถิติเกมเยือนที่ดีที่สุดในยุโรปนับตั้งแต่ที่ไปเยือนชาลเก้เมื่อปี 2014

เชลซีทำสถิติชนะสกอร์รวมครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรปเป็นอันดับสองจากเกมพบดินาโม เคียฟ (8-0) รองจากที่ชนะยัวเนส ฮอตชาราจ 21-0 ในเกมคัพ วินเนอร์ส คัพ รอบแรกเมื่อฤดูกาล 1971/72

90 in 90 - เชลซีถล่มเคียฟ

ผลงานที่ยอดเยี่ยมในเกมเยือนทีมจากยูเครนทำให้เชลซีผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศยูโรป้า ลีกได้สำเร็จ

นี่เป็นเกมรอบก่อนรองชนะเลิศรายการยุโรปครั้งที่ 10 นับตั้งแต่ฤดูกาล 2003/04 เชลซีผ่านเข้ารอบได้ 9 ครั้งจากจำนวนนั้น มีครั้งเดียวที่ตกรอบโดยแพ้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในแชมป์เปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2010/11

เชลซีคว้าชัยชนะ (9) และมีผลต่างการทำประตูรวม (+21) ดีกว่าทีมอื่นๆ ในยูโรป้า ลีกฤดูกาลนี้

เปโดรช่วยเพิ่มผลต่างประตูรวมในยูโรป้า ลีกให้กับเรา


 

สถิติของเชลซีเมื่อเจอกับทีมจากเช็กในยุโรป
1994/95วิคตอเรีย ซิซคอฟเสมอ 0-0คัพ วินเนอร์ส คัพ รอบแรก นัดที่สอง (สกอร์รวม 4-2)
2003/04สปาร์ตา ปรากชนะ 1-0แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม
2012/13สปาร์ตา ปรากชนะ 1-0ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีม นัดแรก (สกอร์รวม 2-1)


 

Europa League results
20 ก.ย.พีเอโอเค (เยือน)ชนะ 1-0
4 ต.ค.วิดี (เหย้า)ชนะ 1-0
25 ต.ค.บาเต้ โบริซอฟ (เหย้า)ชนะ 3-1
8 พ.ย.บาเต้ โบริซอฟ (เยือน)ชนะ 1-0
29 พ.ย.พีเอโอเค (เหย้า)ชนะ 4-0
13 ธ.ค.วิดี (เยือน)เสมอ 2-2
14 ก.พ.มัลโม่ (เยือน) รอบ 32 ทีมชนะ 2-1
21 ก.พ.มัลโม่ (เหย้า) รอบ 32 ทีมชนะ 3-0
7 มี.ค.ดินาโม เคียฟ (เหย้า) รอบ 16 ทีมชนะ 3-0
14 มี.ค.ดินาโม เคียฟ (เยือน) รอบ 16 ทีมชนะ 5-0

ผู้ทำประตูในยูโรป้า ลีก

ชิรูด์ 9, ฮัดสัน-โอดอย 4, ลอฟตัส-ชีค 3, วิลเลี่ยน 3, บาร์คลี่ย์ 2, โมราต้า 2, อลอนโซ่ 1, เปโดร 1

เกมยุโรปนับตั้งแต่
ชนะเกมเยือน 0
เสมอเกมเยือน 2
แพ้เกมเยือน 5

สถิติน่าสนใจ

เกมต่อไปของดาวิเด้ ซัปปาคอสต้าจะเป็นเกมที่ 50 ของเขากับเชลซีในทุกรายการ

Loading OPTA feed

สถิติของสลาเวีย ปราก

ก่อตั้งเมื่อปี 1892

ถ้วยรางวัลที่เคยได้รับ
17 เช็ก ลีก แชมป์เปี้ยนชิพ, ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2017
8 เช็ก คัพ, ล่าสุดเมื่อปี 2018

สลาเวียเอาชนะลีดส์ได้ที่ปรากเมื่อ 19 ปีก่อน

สลาเวีย ปรากไม่แพ้ในการแข่งขันมา 10 เกมแล้ว ตั้งแต่ที่แพ้ครั้งล่าสุดในเกมที่พบกับวิคตอเรียน พัลเซ่นเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พวกเขาชนะไป 7 เสมอ 2 เกม 6 นัดล่าสุดมีประตูเกิดขึ้นไป 21 ประตู

ทีมจากเช็กคว้าชัยนชะหนึ่งในเก้าเกมที่พบกับทีมจากอังกฤษในรายการยุโรป (เสมอ 2 แพ้ 6) โดยชนะเกมที่พบลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนมีนาคม 2000 ในรายการยูฟ่า คัพ (2-1)

ชัยชนะ 2-1 ของสลาเวีย ปราก ในเกมเหย้าที่พบกับลีดส์ ยูไนเต็ดเมื่อเดือนมีนาคม 2000 เป็นครั้งล่าสุดที่พวกเขาแข่งรอบก่อนรองชนะเลิศในรายการยุโรป พวกเขาตกรอบหลังแพ้เกมแรก 0-3 ที่เอลแลนด์ โร้ด ครั้งเดียวที่พวกเขาผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศคือในรายการยูฟ่า คัพ 1995/96 นัดที่พบโรม่า

สลาเวีย ปรากกำลังต้องการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโรป้า ลีกให้ได้ หากทำได้พวกเขาจะเป็นทีมแรกจากเช็กที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศรายการยูโรเปี้ยน นับตั้งแต่ฤดูกาล 1995/96 ที่พวกเขาทำได้ในยูฟ่า คัพ

สลาเวียทำไปสี่ประตูในรอบแบ่งกลุ่ม เป็นจำนวนที่น้อยที่สุดในบรรดา 32 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ พวกเขายิงไป 10 ประตูในเกมรอบน็อคเอาท์ 3 นัดล่าสุด

ผลงาน 10 ปีล่าสุดในยุโรป
2008/09ยูโรป้า ลีก - รอบแบ่งกลุ่ม (ตกรอบมาจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2009/10ยูโรป้า ลีก - รอบแบ่งกลุ่ม (ตกรอบมาจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2010/11ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2011/12ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2012/13ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2013/14ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2014/15ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2015/16ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2016/17ยูโรป้า ลีก - เพลย์ออฟ
2017/18ยูโรป้า ลีก - รอบแบ่งกลุ่ม (ตกรอบมาจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)


 

สถิติเกมเหย้าของสลาเวีย ปราก เมื่อเจอกับทีมจากอังกฤษในรายการยุโรป
1999/00ลีดส์ชนะ 2-1ยูฟ่า คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง (สกอร์รวม 2-4)
2006/07ท็อตแน่มแพ้ 0-1ยูฟ่า คัพ รอบแรก นัดแรก (สกอร์รวม 0-2)
2007/08อาร์เซนอลเสมอ 0-0แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม
2007/08ท็อตแน่มแพ้ 1-2ยูฟ่า คัพ รอบที่สาม นัดแรก (สกอร์รวม 2-3)
2008/09แอสตัน วิลล่าแพ้ 0-1ยูฟ่า คัพ รอบแบ่งกลุ่ม


 

ผลการแข่งยูโรป้า ลีก กลุ่ม C
20-ก.ย.บอร์กโดซ์ (เหย้า)ชนะ 1-0
04-ต.ค.ซีนิต เซ็นต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (เยือน)แพ้ 0-1
25-ต.ค.เอฟซี โคเปนเฮเก้น (เยือน)ชนะ 1-0
08-พ.ย.เอฟซี โคเปนเฮเก้น (เหย้า)เสมอ 0-0
29-พ.ย.บอร์กโดซ์ (เยือน)แพ้ 0-2
13-ธ.ค.ซีนิต เซ็นต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (เหย้า)ชนะ 2-0


 


 

ผลการแข่งยูโรป้า ลีก รอบน็อคเอาท์
14-ก.พ.เกงค์ (เหย้า) รอบ 32 ทีมเสมอ 0-0
21-ก.พ.เกงค์ (เยือน) รอบ 32 ทีมชนะ 4-1
07-มี.ค.เซบีย่า (เยือน) รอบ 16 ทีมเสมอ 2-2
14-มี.ค.เซบีย่า (เหย้า) รอบ 16 ทีมชนะ 4-3 หลังต่อเวลา

ผู้ทำประตูในยูโรป้า ลีก

สโคด้า 2, สตอช 2, ตราโอเร่ 2, ซามาร์ฮาล 2, คูฟาล 1, คราล 1, มาตูเซ็ค 1, เอ็นกาดูว์ 1, ซูวเซ็ค 1 (จุดโทษ), ฟาน บูเร่น 1

มิโรสลาฟ สตอช อดีตนักเตะเชลซียิงสองประตูในยูโรป้า ลีกฤดูกาลนี้

ผู้จัดการทีม : ยินดริช ทริปิซอฟสกี้
ระยะเวลาที่คุมทีม 465 วัน
แข่ง 59
ชนะ 41
เสมอ 9
แพ้ 9

เกมยุโรปนับตั้งแต่
ชนะเกมเหย้า 0
เสมอเกมเหย้า 1
แพ้เกมเหย้า 6

ออนเดรจ์ คูเดล่า ขณะลงเล่นให้เซบีย่า


 

นักเตะที่ติดโทษแบน
โทมัส ซูวเซ็ค ของสลาเวียติดโทษแบน

ยาน โบริล, ออนเดรจ์ คูเดล่า, ปีเตอร์ โอลายินก้า, มิลาน สโคด้า และเบนจามิน ตราโอเร่ ต่างก็เหลือโอกาสโดนใบเหลืองอยู่คนละครั้งเท่านั้นจะติดโทษแบนในเกมต่อไป รอสส์ บาร์คลี่ย์เองก็อาจจะพลาดเกมนัดที่สองหากเขาโดนใบเหลืองในคืนวันพฤหัสบดีนี้

ข่าวอื่นๆ