ข้อมูลก่อนแข่ง : เชลซี พบ สลาเวีย ปราก – สถิติ

เกมสองนัดที่พบกับทีมจากสาธารณรัฐเช็กกำลังจะถึงบทสรุปในค่ำคืนนี้ พอล ดัทตั้น นักสถิติสโมสรเริ่มต้นสรุปข้อมูลสำคัญก่อนเกมยูโรป้า ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สองมาให้ได้ติดตามกัน...

สถิติของเชลซี

เชลซีคว้าชัยในเกมยูโรป้า ลีกที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ทั้ง 8 นัดที่ผ่านมาด้วยสกอร์รวม 23-4

เชลซีไม่แพ้ใครในยูโรป้า ลีก 14 นัดติดต่อกัน (ชนะ 13 เสมอ 1) เป็นรองเพียงแอตเลติโก้ มาดริดที่ทำได้ 15 นัดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2011 ถึงตุลาคม 2012 ครั้งล่าสุดที่เราแพ้ในรายการนี้คือเกมแพ้รูบิน คาซาน 2-3 เมื่อปี 2013 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง หลังเราชนะที่เดอะบริดจ์ 3-1

เราไม่แพ้เกมยุโรปมา 11 นัด สถิติไม่แพ้ของเราในยุโรปสูงสุดคือ 14 นัดในระหว่างปี 2008-2010

การพบกับบาร์เซโลน่าเมื่อปี 2009 ในช่วงที่ไม่แพ้ใครในยุโรปติดต่อกัน

เชลซีเก็บคลีนชีทได้ในเกม 8 นัดจาก 11 นัดที่ผ่านมาที่แข่งในยูโรป้า ลีกฤดูกาลนี้

นี่เป็นเกมรอบก่อนรองชนะเลิศยูโรเปี้ยนครั้งที่ 10 ของเชลซีตั้งแต่ฤดูกาล 2003/04 เชลซีผ่านเข้ารอบได้ 9 ครั้งจากจำนวนนั้น ตกรอบครั้งเดียวในแชมป์เปี้ยนส์ ลีกฤดูกาล 2010/11 หลังแพ้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เชลซีคว้าชัยชนะ 83 ครั้ง (69.7%) จากเกมเหย้าในยุโรป และแพ้แค่ 8 นัดจากทั้งหมด 119 นัดที่แข่งในสแตมฟอร์ด บริดจ์

เชลซีทำประตูได้ทุกนัดจากเกม 36 นัดที่แข่งในบ้านของรายการยุโรป ทำประตูรวม 94 ประตู (2.6 ประตูต่อเกม) ครั้งล่าสุดที่เราทำประตูไม่ได้คือเกมพบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในแชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อเดือนเมษายน 2011

เราดวลจุดโทษในรายการยุโรปมาทั้งหมด 4 ครั้ง คว้าชัยชนะที่มิวนิคเมื่อปี 2012 และแพ้อีก 3 ครั้งที่เหลือ

จุดโทษของดร็อกบาในเกมพบบาเยิร์น มิวนิค UCL รอบชิงชนะเลิศ 11/12


 

สถิติของเชลซีเมื่อเจอกับทีมจากเช็กในยุโรป
1994/95วิคตอเรีย ซิซคอฟชนะ 4-2คัพ วินเนอร์ส คัพ รอบแรก นัดที่สอง (สกอร์รวม 4-2)
2003/04สปาร์ตา ปรากเสมอ 0-0แชมป์เปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม
2012/13สปาร์ตา ปรากเสมอ 1-1คัพ วินเนอร์ส คัพ รอบแรก นัดที่สอง (สกอร์รวม 4-2)


 

ผลการแข่งในยูโรป้า ลีก
20 ก.ย.พีเอโอเค (เยือน)ชนะ 1-0
4 ต.ค.วิดี (เหย้า)ชนะ 1-0
25 ต.ค.บาเต้ โบริซอฟ (เหย้า)ชนะ 3-1
8 พ.ย.บาเต้ โบริซอฟ (เยือน)ชนะ 1-0
29 พ.ย.พีเอโอเค (เหย้า)ชนะ 4-0
13 ธ.ค.วิดี (เยือน)เสมอ 2-2
14 ก.พ.มัลโม่ (เยือน) รอบ 32 ทีมชนะ 2-1
21 ก.พ.มัลโม่ (เหย้า) รอบ 32 ทีมชนะ 3-0
7 มี.ค.ดินาโม เคียฟ (เหย้า) รอบ 16 ทีมชนะ 3-0
14 มี.ค.ดินาโม เคียฟ (เยือน) รอบ 16 ทีมชนะ 5-0
11 เม.ย.สลาเวีย ปราก (เยือน) รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรกชนะ 1-0

ผู้ทำประตูในยูโรป้า ลีก

ชิรูด์ 9, ฮัดสัน-โอดอย 4, ลอฟตัส-ชีค 3, วิลเลี่ยน 3, บาร์คลี่ย์ 2, โมราต้า 2, อลอนโซ่ 2, เปโดร 1

เกมยุโรปนับตั้งแต่

ชนะเกมเหย้า 0
เสมอเกมเหย้า 5
แพ้เกมเหย้า 9

สถิติน่าสนใจ

เกมต่อไปของดาวิเด้ ซัปปาคอสต้าจะเป็นเกมที่ 50 ของเขากับเชลซีในทุกรายการ

สถิติของสลาเวีย ปราก

ก่อตั้งเมื่อปี 1892

ถ้วยรางวัลที่เคยได้รับ
17 เช็ก ลีก แชมป์เปี้ยนชิพ, ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2017
8 เช็ก คัพ, ล่าสุดเมื่อปี 2018

สลาเวียแพ้เกมยูฟ่าทั้ง 6 นัดที่พวกเขาแพ้เกมเหย้าในนัดแรก

สลาเวีย ปราก (เยือน) ยูโรป้า ลีก 18/19

ไฮไลท์จากเกมเยือนสลาเวีย ปราก ในยูโรป้า ลีก

สลาเวียเสมอกับสปาร์ต้าในปราก 1-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้พวกเขามีคะแนนห่างจากวิคตอเรีย พัลเซ่นลดลงเหลือ 5 แต้ม

ทีมจากเช็กชนะเกมหนึ่งนัดจากทั้งหมด 10 นัดที่พบกับทีมจากอังกฤษในยุโรป (เสมอ 2 แพ้ 7) โดยชนะเกมที่พบลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนมีนาคม 2000 ในรายการยูฟ่า คัพ (2-1)

สลาเวีย ปรากกำลังต้องการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโรป้า ลีกให้ได้ หากทำได้พวกเขาจะเป็นทีมแรกจากเช็กที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศรายการยูโรเปี้ยน นับตั้งแต่ฤดูกาล 1995/96 ที่พวกเขาทำได้ในยูฟ่า คัพ

จังหวะปะทะเอเด็น อาซาร์ในเกมนัดแรก

สลาเวีย ปรากชนะการดวลจุดโทษในยุโรปทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ครั้งล่าสุดคือเมื่อปี 2008

ผลงาน 10 ปีล่าสุดในยุโรป
2008/09ยูโรป้า ลีก - รอบแบ่งกลุ่ม (ตกรอบมาจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2009/10ยูโรป้า ลีก - รอบแบ่งกลุ่ม (ตกรอบมาจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
2010/11ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2011/12ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2012/13ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2013/14ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2014/15ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2015/16ไม่ผ่านเข้าไปแข่ง
2016/17ยูโรป้า ลีก - เพลย์ออฟ
2017/18ยูโรป้า ลีก - รอบแบ่งกลุ่ม (ตกรอบมาจากแชมป์เปี้ยนส์ ลีก)


 

สถิติเกมเยือนของสลาเวีย ปราก เมื่อเจอกับทีมจากอังกฤษในรายการยุโรป
1999/00ลีดส์แพ้ 0-3ยูฟ่า คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก (สกอร์รวม 2-4)
2006/07ท็อตแน่มแพ้ 0-1ยูฟ่า คัพ รอบแรก นัดสอง (สกอร์รวม 0-2)
2007/08อาร์เซนอลแพ้ 0-7แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
2007/08ท็อตแน่มเสมอ 1-1ยูฟ่า คัพ รอบที่สาม นัดที่สอง (สกอร์รวม 2-3)


 

ผลการแข่งยูโรป้า ลีก กลุ่ม C
20-ก.ย.บอร์กโดซ์ (เหย้า)ชนะ 1-0
04-ต.ค.ซีนิต เซ็นต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (เยือน)แพ้ 0-1
25-ต.ค.เอฟซี โคเปนเฮเก้น (เยือน)ชนะ 1-0
08-พ.ย.เอฟซี โคเปนเฮเก้น (เหย้า)เสมอ 0-0
29-พ.ย.บอร์กโดซ์ (เยือน)แพ้ 0-2
13-ธ.ค.ซีนิต เซ็นต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (เหย้า)ชนะ 2-0


 


 

ผลการแข่งยูโรป้า ลีก รอบน็อคเอาท์
14 ก.พ.เกงค์ (เหย้า) รอบ 32 ทีมเสมอ 0-0
21 ก.พ.เกงค์ (เยือน) รอบ 32 ทีมชนะ 4-1
07 มี.ค.เซบีย่า (เยือน) รอบ 16 ทีมเสมอ 2-2
14 มี.ค.เซบีย่า (เหย้า) รอบ 16 ทีมชนะ 4-3 หลังต่อเวลา
11 เม.ย.เชลซี (เหย้า) รอบก่อนรองชนะเลิศแพ้ 0-1

ผู้ทำประตูในยูโรป้า ลีก

สโคด้า 2, สตอช 2, ตราโอเร่ 2, ซามาร์ฮาล 2, คูฟาล 1, คราล 1, มาตูเซ็ค 1, เอ็นกาดูว์ 1, ซูวเซ็ค 1 (จุดโทษ), ฟาน บูเร่น 1

มิโรสลาฟ สตอช อดีตนักเตะเชลซียิงสองประตูในยูโรป้า ลีกฤดูกาลนี้

ผู้จัดการทีม : ยินดริช ทริปิซอฟสกี้
ระยะเวลาที่คุมทีม 472 วัน
แข่ง 61
ชนะ 41
เสมอ 10
แพ้ 10

เกมยุโรปนับตั้งแต่

ชนะเกมเยือน 1
เสมอเกมเยือน 0
แพ้เกมเยือน 2

นักเตะที่ติดโทษแบน

ไม่มี

รอสส์ บาร์คลี่ย์จะติดโทษแบนเกมยุโรปหนึ่งนัดหากโดนใบเหลืองอีกหนึ่งใบ

ข่าวอื่นๆ